Cách chơi bài binh 6 lá

Cách chơi bài binh 6 lá – Dễ chơi dễ chiến thắng tại W88

Môn bài binh luôn mang lại sự hấp dẫn cho bất kỳ người chơi nào, vì sự tính toán và tư duy của nó khá là thú vị. Trong đó bài binh 6 lá cũng là một trong những thể loại bài bình được nhiều người lựa chọn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi bài binh 6 lá vừa dễ hiểu lại dễ ăn tiền nhé.

Bài binh 6 lá là gì? 

Đối với môn bài binh 6 lá này các bạn có thể thấy nó gần tương tự như bộ môn bài Red Dog hay Ten Gow. Nếu như các bạn đã từng chơi các môn bài có sử dụng bài Tây 52 lá thì bài binh 6 lá cũng vậy. Trò chơi này có nguồn gốc từ Trung Quốc, và mỗi người chơi khi tham gia sẽ nhận được 6 lá bài. Đây cũng chính là cái tên của trò chơi này, mỗi người 6 lá và sau đó binh.

Trong trò chơi này, người tham gia phải sử dụng kỹ năng phán đoán và tư duy để tạo ra các thế bài mạnh hơn đối thủ. Hoặc có thể nói là binh sao cho bài của mình có nhiều lợi thế hơn đối thủ thì sẽ chiến thắng.

Cách chơi bài binh 6 lá 

Như mọi người thấy, trò chơi binh 6 lá tại W88 này mang tính chất đối kháng. Vì vậy trong cách chơi bài binh 6 lá phải có ít nhất 2 người tham gia và cao nhất sẽ là 6 người. Đối với việc chơi ngoài đời thì khá là đơn giản, các bạn chỉ cần tìm những người bạn có cùng sở thích và triển thôi.

Còn đối với việc chơi online các bạn phải tìm đến nhà cái có tổ chức trò chơi này. Sau đó các bạn tìm bàn chơi mà tham gia đặt cược.

Cách vận hành

 • Bước 1: Trong cách chơi của bài binh 6 lá sẽ có 6 vòng liên tiếp nhau, ở vòng đầu tiên người chơi đi trước sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Nhưng đến các vòng sau đó người chơi đi đầu sẽ là người chơi đã chiến thắng ở ván trước đó.
 • Bước 2: Sau khi người chơi đầu tiên xuống bài người chơi kế tiếp có thể ra bài để chặn hoặc là úp bài. Lá bài úp này cũng là một lựa chọn tùy người chơi. Việc này sẽ diễn ra đối với tất cả người chơi trong 4 vòng đầu.
 • Bước 3: Khi tất cả mọi người tham gia đều xuống bài, hoặc là mọi người đều chọn úp thì trò chơi sẽ kết thúc. Phân định thắng thua dựa vào người chơi có lá bài có giá trị cao nhất sẽ tiếp tục ở vòng sau.
 • Bước 4: Người chơi nào trong 4 vòng không thể ra bài thì sẽ tước quyền chơi tiếp và thua. Nếu như sau vòng này vẫn có hơn 1 người tiếp tục thì sẽ đến các vòng 5 và 6 để phân định người chiến thắng.
 • Bước 5: Ở vòng này mỗi người chơi còn 2 lá bài sẽ được lật ra với lá bài ở vòng 6 sẽ phải cao hơn lá bài của vòng 5. Mọi người phải tuân thủ quy tắc này nếu để lá bài ở vòng 6 nhỏ hơn vòng 5 sẽ gọi là binh lủng và thua
 • Bước 6: Lá bài cuối cùng sẽ lật tẩy người chơi lắm giữ lá bài cao nhất là K thì sẽ chiến thắng. Nếu không có K thì cứ theo cách so bài để quyết định thắng thua.

Cách so bài

Người chơi chiến thắng là những người chơi có các quân bài cùng nước 5 lá bài và có giá trị nhỏ hơn 6.

Những lá bài này được phân chia theo sức mạnh thì cao đến thấp như: Tứ quý > 5 lá bài đồng nước > 6 lá bài có giá trị nhỏ hơn 6. Đây là những trường hợp ăn trắng.

Còn lại thì xét theo giá trị từ cao đến thấp của một bộ bài từ A đến K.

Một số thuật ngữ trong bài binh 6 lá

 • Chết Tùng: Trong 4 vòng đầu người chơi không thể thắng 1 vòng nào và đều úp bài
 • Chiến thắng: Là người chơi thắng những người chết tùng
 • Ăn trắng: Là người chơi chiến thắng khi bài có tứ quý hoặc đồng chất, hoặc các lá bài có giá trị nhỏ hơn 6
 • Úp bài: Hay nhiều nơi còn gọi là Thiệp
 • Trưng: Là người chơi sẽ lật bài của mình ở vòng 5

Kết luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn mọi người cách chơi bài binh 6 lá rất dễ hiểu. Người chơi có thể truy cập ngay vào W88 để tham gia trải nghiệm tựa game hấp dẫn trên và mang về chiến thắng.