Bật mí cách chơi Phỏm siêu dễ hiểu từ các cao thủ

Bật mí cách chơi Phỏm siêu dễ hiểu từ các cao thủ

Ở các cộng đồng người dân miền Bắc thì bài phỏm rất được ưa chuộng khi cách chơi khá cầu kì tạo ra nhiều tình huống bài khó lường. Chúng còn có cái tên khác là Tá lả với mục tiêu là thả lá bài và ăn bài sao cho tạo thành tổ hợp bài mạnh nhất cho mình.

Cách chơi bài phỏm chi tiết

Bài Phỏm sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 lá tương tự như bài tiến lên tại W88 với tối thiểu 2 người và tối đa 4 người tham dự trong một ván bài. Tùy theo số lượng người chơi thì số lượng lá bài dư còn lại sẽ rác nhau vì nếu có đủ 4 người thì 3 người được 9 lá từ người chia bài còn chính người chia bài đó nhận 10 lá. Lý do anh ta nhận 10 lá là vì  anh ta sẽ là người đánh đầu tiên bằng cách thả ra 1 lá bài bất kỳ, đống bài nọc ở giữa bàn sẽ còn lại 15 lá nếu có 4 người chơi vì 37 đã được 4 người chơi cầm.

Chi tiết

Sau đó người kế tiếp anh ta nếu muốn ăn lá của người đầu tiên vứt ra thì anh ta sẽ lấy nó còn nếu không muốn ăn lá đó thì rút 1 lá trong đống bài nọc đặt giữa bàn, dĩ nhiên là những người chơi khác sẽ không biết bạn đã ăn lá bài gì cũng như lá bài mà bạn rút ra từ đống bài nọc. Nếu bạn đã rút 1 lá từ đống bài nọc chung thì phải trả cho nó ra 1 lá từ đống bài mình đang sở hữu để tiếp tục cho người chơi kế tiếp chọn lựa là ăn bài hay bỏ qua như nói ở trên.

Ván bài sẽ kết thúc khi có một người chơi tại W88 ù tức tròn bài; ai ù sẽ là người ăn điểm tất cả 3 người còn lại; vì thế Phỏm là game bài đem đến lợi nhuận rất cao cho những người chơi giỏi suy đoán; đọc vị bài như Poker theo kiểu phương Tây.

Trong bài Phỏm thì các quân bài trong mỗi bộ xếp hạng từ thấp đến cao bắt đầu bằng Át; 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, Jack, Queen và và King thì mỗi lá có 10 điểm. Các thẻ còn lại có giá trị bằng mệnh giá thẻ bài nó sở hữu. Ví dụ lá bài 5 thì sẽ có giá trị 5 điểm và cứ tiếp tục như vậy; số điểm này rất quan trọng khi tính điểm ở thời điểm kết thúc ván bài.

Khi nào thì sẽ có người chơi ù

Nếu bạn không có dư bất kỳ lá bài nào trên tay; thì bạn sẽ ù bất kể nó có là tổ hợp bài có giá trị cao hay không. Còn sau 4 lượt bài mà không có ai ù thì sẽ tiến hành so bài.

Để là một tập hợp bài trong phỏm; thì 3 lá bài phải có cùng giá trị hoặc có từ 3 lá trở lên có cùng chất bài.

Cách tính điểm trong bài phỏm tại W88win cũng khá dễ hiểu khi người về nhất sẽ ăn điểm của cả 3 người còn lại không ù. Nếu không có ai ù thì ai mà có ít điểm nhất trong đống bài còn lại sẽ chiến thắng.

Một lưu ý trong bài phỏm là sẽ có 3 trường hợp đền bài nếu ở vòng cuối tức vòng 4 mà bạn ăn lá rác của người trước bạn thì bạn phải đền cho 4 cược còn trước khi có người ù ở vòng đó thì sẽ đền 1 cược.

Còn nếu bạn ăn liền 3 lá bài của một người trước đó; thì cũng được coi là ù và bạn ăn trọn điểm của người chơi ấy.

Kết luận

Ngoài việc phải nắm rõ cách chơi các quy tắc chơi Phỏm chia sẽ ở trên thì bạn cần hết sức cẩn thận và tập trung cũng như hình thành chuỗi bài bạn đang nhắm tới ngay từ đầu trò chơi. Nếu không có một chuỗi bài sớm thì bạn rất khó ù. Bỏ các thẻ bài có điểm cao như Ace, Jack; Queen và King làm giảm tải điểm thua đi trong trường hợp bạn nhắm rằng rất dễ thua ván ấy.

Việc dự đoán bài qua những lá bài rác mà đối thủ rất quan trọng; vì bạn có thể biết được họ đang muốn tạo thành tổ hợp bài gì? và ngăn cản nó bằng việc đánh ra lá bài không liên quan tới tổ hợp đó.