Cách nhớ 52 lá bài

Tìm hiểu cách nhớ 52 lá bài chính xác nhất hiện nay

Nếu bạn là một tay chơi bài thì việc ghi nhớ 52 lá bài sẽ vô cùng quan trọng để tìm thấy lợi thế. Từ đó có thể đánh bại đối thủ mang lại cho những khoản lợi nhuận. Nhưng mà để ghi nhớ thì thật không phải là chuyện dễ dàng. Nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhớ 52 lá bài một cách chuẩn xác nhất.

Cách nhớ 52 lá bài

Nghe đến phương pháp này chắc hẳn bạn đã biết nó chỉ áp dụng đối với bộ bài Tây. Vì sự phổ biến của loại bài này đã được áp dụng cho rất nhiều các bộ môn bài trên thị trường hiện nay. Như là bài tiến lên, sâm lốc, bài liêng, xì dách, mậu binh, Poker… Tất cả những tựa game này đều sử dụng bộ bài Tây. Vậy thì việc ghi nhớ sẽ giúp cho bạn áp dụng vào nhiều trò chơi để kiếm tiền.

Nguyên tắc nhớ 52 lá bài theo thứ tự

Đầu tiên thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo để ghi nhớ 52 lá bài theo thứ tự. Đối với việc chơi bài thì chúng ta sẽ thường thấy tại một ván đấu sẽ có những quân bài được sắp xếp với nhau theo một liên kết. Việc của bạn chỉ cần là ghi nhớ thứ tự của chúng. Đến khi Dealer xào bài thì hành động này không thể xóa đi các thứ tự này 100%.

Chính vì thế khi bạn gặp lại một quân bài bất kỳ trong số liên kết thứ tự mà bạn đã bắt gặp trước đó thì khả năng cao các bạn sẽ dự đoán được các lá bài tiếp theo liền kề. Điều này sẽ rất quan trọng đối với những trò chơi mà chúng tôi đã nêu trên.

  • Ví dụ với Xì dách, khi người chơi dự đoán được khả năng lá bài kế tiếp là gì thì bạn sẽ có quyết định là kéo thêm hay không nếu bài mình là 16, 17 điểm.
  • Với cách nhớ bài Tiến lên thì bạn có thể dự đoán được đối thủ đang sở hữu những quân bài nằm liền kề trong ván trước đã xuất hiện.
  • Đặc biệt là đối với Poker biết được 1 lá bài tẩy là coi như bạn đã chiếm được phần trăm chiến thắng cao hơn rất nhiều. Thậm chí là tuyệt đối trong một số trường hợp như đợi sảnh của đối thủ.

Cách ghi nhớ những lá bài đã xuất hiện

Trong 52 lá bài mà bạn sử dụng với bất cứ trò chơi nào sử dụng bộ bài Tây thì chắc hẳn trong trò chơi đó sẽ có việc mở bài. Như vậy ta sẽ tận dụng điểm đặc biệt của từng bộ môn bài này để ghi nhớ chúng và mang về lợi thế cho mình.

Ta có thể dựa vào phương pháp loại trừ từ những quân bài đã được đánh ra bởi chính đối thủ hoặc lật bài từ Dealer. Sau đó mọi người sẽ áp dụng được xác suất dựa trên các quân bài mà bộ bài có để loại trừ chúng ra. Như vậy thì bạn đã có thể tính được rằng đối thủ có bao nhiêu phần trăm sở hữu được con bài tẩy đó.

Từ đó bạn có thể đưa ra được những quyết định chuẩn xác, hoặc có những bước tiếp theo tốt hơn. Mặc dù là xác suất nên việc dự đoán trúng 100% không mấy thường xuyên xảy ra, tuy nhiên cũng sẽ có một cơ sở để có thể an toàn hơn so với việc đoán mò.

Ví dụ cụ thể

Đối với tiến lên: Bạn dựa vào những quân bài đã đánh ra bởi chính mình và 3 người chơi khác, vậy là bạn sẽ dự đoán được rằng trên tay những người còn lại có quân bài gì. Nếu khó quá thì bạn có thể chú ý đến những con bài lớn thôi cũng đủ có được lợi thế.

Với Poker: Giả sử bạn có được 2 lá bài tẩy là Đôi, trên bàn lại có 1 quân giống như vậy thì là Xám, nếu bài đối thủ đang chờ quân bài còn lại của bộ tứ thì bạn nghỉ khả năng chiến thắng của họ là bao nhiêu. So với bộ tứ thì bạn đã thắng 75%. Chưa kể là trong bộ bài đó còn biết bao nhiêu con chưa tới con bài đó.

Vậy là mọi người đã biết cách để ghi nhớ 52 lá bài như thế nào cho hiệu quả. Mặc dù việc ghi nhớ không dễ gì nhưng với cách nhớ mà chúng tôi đã chia sẻ cũng đã đủ để bạn có thể mang về chiến thắng trong những ván bài tại nhà cái W88 trực tuyến.