Tìm hiểu Poker HUD là gì

Poker HUD là gì? Ý nghĩ chỉ số HUD cơ bản cần nắm bắt

HUD được biết đến là một trong những công cụ phân tích đối thủ mà ít người biết đến khi chơi Poker hiện nay. Trong bài viết hôm nay, W88Clubz.com sẽ giới thiệu đến người chơi Poker HUD là gì và ý nghĩa chỉ số HUD cơ bản hiện nay.

Poker HUD là gì?

HUD “Heads Up Display” là một công cụ chạy trên máy tính giúp cho người chơi có thể thu thập và hiển thị các số liệu thống kê về đối thủ của người chơi, HUD được xem như là cặp mắt trên bàn Poker.

Ví dụ như người chơi W88 có thể thiết lập để hiển thị tỷ lệ hand là đối thủ chơi, tần suất raise, 3-bet của người chơi.

Do đó, thông qua một ván bài chơi tương đối, các chỉ số HUD của đối thủ sẽ được hiển thị ra để người chơi biết được đối thủ thuộc loại người chơi Poker nào trên bàn. Từ đó giúp cho người chơi đưa ra quyết định hợp lý hơn trong mỗi tình huống đối đầu với những đối thủ này.

HUD có thể quan sát được lượng hand khá lớn, con số này lớn thì càn tăng thêm độ chính xác trong việc phân tích người chơi tại nhà cái W88.

Ý nghĩa của những chỉ số HUD cơ bản

VPIP (Voluntarily Put money In Pot)

Đây chính là chỉ số thể hiện tần suất chủ động bỏ tiền đặt cược vào trong Pot của người chơi, chúng không tính những lúc bắt b uộc post tiền mù blind. Điều này được hiểu cụ thể là số lượng hand mà người chơi ở trên đó trên 100 hand được chia ở pre-flop. Điều này sẽ giúp cho người chơi nhanh chóng biết được đối thủ thuộc loại người chơi chặt (tight) hay chơi thoáng (loose).

3Bet

Chỉ số chỉ 2bet ở pre-flop của người chơi đó, 3bet sẽ là re-raise (tố thêm) khi đã có người chơi Open raise trước đó.

PFR (Preflop Raise)

Chỉ số này sẽ cho biết được tỷ lệ raise ở pre-flop của người chơi. Chủ số HUD này sẽ đi đôi với VPIP bởi khi chúng kết hợp sẽ giúp cho người chơi biết được đối thủ thuộc dạng nào trong 4 dạng người chơi Poker: tight-passive, loose-aggressive, tight-aggressive hay loose-passive.

Fold to 3Bet

Đây sẽ là tỷ lệ Fold trong Poker khi bị người chơi khác 3Bet ở pre-flop, nếu như người chơi thấy một người raise nhiều nhưng lại chỉ có chỉ số Fold to 3Bet cao (>70%) thì người chơi có thể tự tin 3Bet đối thủ của mình với một khoảng bài rộng. Người chơi tham gia tại W88 sẽ có lợi trong dài hạn cho dù người chơi đó Call hay 4bet bạn.

AF (Aggression Factor)

AF là chỉ số cho người chơi có thể biết được mức độ chủ động sau flop của người chơi, đây chính là tỷ lệ số lần (Bet + Raise)/Call. Chỉ số này càng cao càng cho thấy người chơi đó càng chủ động tấn công trong ván chơi. Nếu như AF = 1 thì cho thấy người chơi Bet/Raise ngang với Call, AF < 1 thì người chơi sẽ Call nhiều hơn là Bet/Raise.

Cbet Flop

Đây sẽ là con số thể hiện được tần suất người chơi đó đặt cược liên hoàn, có nghĩa là sẽ được tiếp ở Flop sau khi đã Raise ở vòng pre-flop, nếu như chỉ số này cao có nghĩa là người chơi có luôn c-bet bất kể có hit bài hay là không.

Steal

Đây chính là chỉ số cho thấy tần suất cúp tiền mù, có nghĩa là người chơi raise ở vị trí CO, BTN hay thậm chí là SB nhằm mục đích ăn thật nhiều tiền mù, khi toàn bộ người chơi trước bạn đã thực hiện việc Fold.

Vừa rồi là những giới thiệu về Poker HUD là gì? Ý nghĩa chỉ số HUD cơ bản mà người chơi cần nắm bắt. Khi bạn hiểu rõ về cách sử dụng và các chỉ số quan trọng trong công cụ này thì bạn sẽ hiểu thêm về đối thủ và đưa ra được những cách thức đối phó hiệu quả, bạn có thể lựa chọn việc sử dụng cộng cụ này và thiết lập riêng cho mình 1 bộ HUD tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: Kỹ năng chơi Poker