Thuật ngữ trong xì dách

Thuật ngữ trong Xì Dách mà người chơi cần nắm rõ

Người chơi có lẽ đã từng ít nhất chơi qua một lần về bộ môn xì dách. Một trò chơi được xuất phát từ chính bộ bài Tây 52 lá. Có cách chơi vô cùng đơn giản nhất trong tất cả các bộ môn bài Tây, tuy nhiên lại có nhiều người hay mắc phải các lỗi nhỏ vì không hiểu được thuật ngữ mà những người chơi hay sử dụng. Nên hôm nay W88Clubz.com sẽ chia sẻ để giúp cho người chơi có một cách nhìn tổng quan và tốt nhất về những thuật ngữ trong xì dách hiện nay.

Thuật ngữ trong xì dách là gì?

Thuật ngữ là những từ mà người chơi hay bất kỳ ai sử dụng các ngôn ngữ, từ ngữ riêng biệt cho một lĩnh vực. Đây cũng được nhiều người gọi là tiếng lóng, đặc biệt hơn là thuật ngữ là thứ mà bất kỳ lĩnh vực hay trò chơi nào cũng có. Chúng thể hiện được sự đơn giản để truyền tải một thông điệp ý nghĩa từ người đến chơi.

Tất nhiên là trong xì dách cũng không phải là ngoại lệ, điều này có một điểm yếu đó chính là đối với những người chơi mới khi tiếp cận với bộ môn sẽ gặp khó khăn khi mà ai cũng dùng thuật ngữ trong ván bài đó. Chính vì thế nếu như bạn đang trong trường hợp trên, thì bạn hãy đọc kỹ bài viết này để có thể đưa mình vào một thế giới của các tay chơi.

Blackjack

Đây là thuật ngữ được dịch sang tiếng Anh, với người Tây gọi môn bài xì dách này là Blackjack nên nếu như bạn tham gia chơi ở đâu mà nhiều người nước ngoài thì cần phải ráng nghe ra chữ này để biết là họ đang nói đến bộ môn xì dách nhé.

Xì lát

Cũng được xem là thuật ngữ chỉ tên của môn bài này, nhưng với những vùng miền khác nhau tại nhiều lãnh thổ trên đất nước Việt Nam lại có cách gọi khác nhau, thường thì xì dách sẽ được dùng cho Miền Nam, còn xì lát thì ở miền Bắc. Nhưng chung quy đều là một và với xã hội hiện nay họ dùng cả hai, vấn đề là bây giờ ai cũng hiểu xì dách hay xì lát đều chỉ là một môn bài.

Push

Đây là thuật ngữ mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khi chơi xì dách online, Push là để chỉ ra trường hợp khi mà người chơi và phía nhà cái W88 có số điểm hòa với nhau. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu rơi vào trường hợp Push này khi tham gia chơi xì dách online.

Hit

Hit là một thuật ngữ tiếng Anh khi bạn tham gia chơi xì dách online, nó biểu thị một hành động khi người chơi muốn rút bài. Vì theo luật chơi xì dách tại W88 thì bạn không đủ điểm tối thiểu là 16, trong giai đoạn 2 lá bài đầu tiên thì bắt buộc bạn phải Hit thêm bài.

Stand

Đây cũng là một thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ một hành động, tuy nhiên nó không phải là hành động vì nếu gọi là Stand có nghĩa là bạn đã rơi vào trường hợp điểm bài khá cao và không muốn Hit bài nữa. Việc bạn cần làm ở thời điểm hiện tại là chờ cho cái mở bài và so điểm.

Surrender

Surrender được gọi là đầu hàng. Nhiều người thì hay gọi là bỏ bài nhưng nó vẫn là một mà thôi. Nhưng điều này chỉ xảy ra với việc bạn tham gia chơi xì dách online, đó là khi bạn nhận 2 lá bài đầu tiên, nếu như thấy điểm quá khó để bạn có thể chiến thắng thì có quyền bỏ bài. Còn đối với những người chơi xì dách online thì sẽ không có hành động này.

Soft hand

Là một thuật ngữ chỉ trường hợp khi mà bạn đang trong một thế bài rất dễ chịu. Cũng không hẳn là bài quá lớn, nhưng Soft hand là chỉ ra lúc bạn có quân A trong tay và nó đang được tính là 11 điểm. Điều này là một tiền đề quan trọng để bạn có được số điểm tốt. Nếu bất kỳ ai có Soft hand khả năng cao sẽ mang lại nhiều phần trăm chiến thắng.

Thông qua bài viết này mọi người cũng đã phần nào hiểu rõ được thuật ngữ trong xì dách, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay khó hiểu mỗi khi gặp chúng nữa. Đôi khi những sự nhầm lẫn hay không hiểu sẽ khiến cho bạn khó chịu và dẫn đến những quyết định sai lầm. Nếu như đã nắm rõ được cách chơi xì dách thì người chơi chỉ cần truy cập W88 ngay hôm nay để mang về chiến thắng.